Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ là bao lâu? Lợi ích của việc thay lõi đúng hạn?

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước gia đình RO thì bạn nên biết tầm quan trọng của việc thay Màng lọc RO và Bộ lõi lọc đúng thời hạn. Điện Máy Halo sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc bảo trì máy lọc RO của bạn để giữ cho nước uống luôn tinh khiết và đảm bảo an toàn.

banner-up-website-01-1

 

1. Lợi ích của việc thay lõi lọc nước đúng hạn

 • Đảm bảo bạn luôn có được nước sạch, tinh khiết và an toàn.
 • Tăng tuổi thọ của máy lọc nước RO.
 • Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước.

Các yếu tố ảnh hường đến thời điểm thay thế màng RO hoặc bộ lõi lọc nước:

 • Mức độ tạp chất trong nước đầu vào.
 • Mức TDS hoặc độ cứng của nước đầu vào
 • Lượng nước bạn lọc bằng máy lọc nước RO của bạn.
 • Chất lượng màng RO hoặc bộ lõi lọc bạn đang sử dụng.

Nếu nước có hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hoặc nếu bạn sử dụng máy lọc RO để lọc một lượng nước lớn, thì bộ lọc và màng RO sẽ cần phải được thay thế thường xuyên hơn.

Lịch trình thay đổi màng RO và các bộ lọc mà chúng tôi đã đưa ra dưới đây là dành cho một hộ gia đình trung bình có khoảng 4 - 6 thành viên.

may-loc-nuoc-ro-2

2. Khi nào cần thay đổi bộ lọc thô?

Nếu bộ lọc thô (lõi 1, 2, 3) không được thay đổi đúng lúc thì bụi bẩn sẽ khiến màng RO bị tắc gây mất an toàn vệ sinh, điều này làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của màng RO.

Nếu bạn bảo trì bộ lọc thô đúng cách, Bộ lọc Carbon, Màng RO và các lõi chức năng sẽ hoạt động bền bỉ hơn. Bộ lọc thô trước màng RO nên được thay thế lý tưởng cứ sau tối đa 12 tháng. Khoảng thời gian thay thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào chất lượng và dung lượng nước được lọc. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình và để có thời gian chính xác cần thay đổi, bạn có thể cần tham khảo Kỹ thuật viên hoặc các chuyên gia xử lý nước. 

3. Khi nào cần thay đổi lõi lọc Carbon?

Nước từ lõi lọc thô được đưa qua lõi lọc carbon (còn được gọi là lõi lọc than hoạt tính), giúp loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Lõi lọc carbon cũng lọc mùi hôi và mùi vị khó chịu từ nước.

Clo trong nước cũng ảnh hưởng xấu làm giảm tuổi thọ của màng RO. Lõi lọc than hoạt tính hấp thụ Clo và các tạp chất hữu cơ khác và do đó kéo dài tuổi thọ của màng RO. Do đó, điều quan trọng là phải thay lõi lọc Carbon theo định kỳ để tăng tuổi thọ của Màng RO và ngăn mùi hôi trong nước tinh khiết. Bạn nên thay thế lõi lọc Carbon sau 12 tháng sử dụng.

smaxduo2-activated-carbon

4. Khi nào cần thay màng RO?

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ máy lọc nước, cây lọc nước tích hợp màng RO nào. Nếu bạn thay thế bộ lọc thô và carbon theo các khoảng thời gian cần thiết thì có thể chỉ cần thay đổi màng RO sau 24 đến tối đa 36 tháng tùy loại.

mang-ro-purifim

Màng RO có thể cần phải thay sớm hoặc sử dụng được lâu hơn tùy thuộc vào mức TDS của nước đầu vào, nếu nguồn nước nhà bạn thực sự cứng hoặc nếu máy lọc nước nhà bạn không có tính năng sục rửa màng. Việc thay thế màng RO sẽ dựa trên lượng nước đã lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của bộ lọc thô và bộ lọc carbon.

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO của mình là kiểm tra mức TDS của nước. Bạn sẽ cần một thiết bị đo TDS để tìm ra cấp độ TDS của nguồn nước bạn đang sử dụng. Bạn sẽ biết rằng màng RO của bạn bắt đầu xấu đi khi mức TDS cao ​​lên. Nếu nước đầu vào rất cứng hoặc có TDS cao thì màng RO có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn. Bạn phải luôn luôn kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của máy lọc RO hoặc chính xác nhất là màng RO của bạn. Ví dụ: nếu màng RO có khả năng làm sạch tới 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

5. Khi nào cần thay các lõi chức năng?

Trong máy lọc nước RO, hệ thống các lõi chức năng sau màng RO bao gồm: lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi T33-GAC có tác dụng giúp bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn, thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

loi-nano-silver-karofi

Khi nói về việc bảo trì máy lọc nước RO, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là việc thay thế các lõi lọc và màng RO. Điều quan trọng là bạn phải có hiểu biết về lịch thay thế định kỳ vì bộ lõi lọc và Màng RO là bộ phận chính của máy lọc nước RO quyết định chất lượng nước sau lọc. Nếu bạn muốn được tư vấn hỗ trợ thay lõi lọc nước tại nhà hãy liên hệ ngay với Điện Máy Halo 02252.678.678 để được các nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ nhé!0.0
0 đánh giá
 • 5 0 Rất hài lòng
 • 4 0 Hài lòng
 • 3 0 Bình thường
 • 2 0 Không hài lòng
 • 1 0 Rất tệ

Chia sẻ nhận xét của bạn về sản phẩm này


Danh sách đánh giá (0)